Máy Lọc Nước

Hiển thị tất cả 20 kết quả

Máy lọc nước RO, hay còn gọi là máy lọc nước ngược osmosis, là một hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ ngược osmosis. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý lực áp suất tác động lên màng lọc semipermeable (màng lọc bán thấm), giúp loại bỏ hầu hết các loại chất cặn, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm khác trong nước.

2. Vai trò và tác dụng của máy lọc nước RO

  • Vai trò: Máy lọc nước RO giúp cung cấp nước sạch, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, trong các khu vực không có nguồn nước sạch, máy lọc nước RO có thể cung cấp nước uống đáp ứng tiêu chuẩn WHO.
  • Tác dụng: Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ hơn 99% các chất gây ô nhiễm trong nước, bao gồm vi khuẩn, virus, chất cặn, kim loại nặng, chất phóng xạ, chất hữu cơ, chất vô cơ và các chất khác có thể gây hại cho sức khỏe.

3. Phân loại máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí như kích thước, công suất lọc, số lượng và loại bộ lọc được sử dụng. Dưới đây là một số loại phổ biến:

  • Máy lọc nước RO gia đình: Thường có kích thước nhỏ, phù hợp cho các hộ gia đình nhỏ và vừa. Công suất lọc thường từ 50 – 100 gallon/ngày.
  • Máy lọc nước RO công nghiệp: Có kích thước lớn hơn và công suất lọc cao, phù hợp cho các cơ sở sản xuất, nhà máy, trường học, bệnh viện, v.v.